Tin tức

Ông chủ Phở Thìn nói về 'truyền nhân' Hải Trung: 'Chém gió khủng khiếp'

01.03.2023 Kinh tế - Chuyên ngành

Ông Nguyễn Trọng Thìn: Chưa từng ký hợp đồng vì nhận ra nguy cơ bị chiếm đoạt thương hiệu

Tối 24/2, Dân trítrực tiếp gặp ông Nguyễn Trọng Thìn tại chi nhánh Phở Thìn 13 Lò Đúc ở quận 7, TPHCM. Việc đầu tiên ông Thìn làm khi tiếp xúc người đối diện là đưa căn cước công dân với địa chỉ thường trú 13 Lò Đúc, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Năm nay 71 tuổi, ông Thìn nói chuyện vẫn lưu loát, rành mạch. Ông cho biết ngoài việc phải đeo máy trợ thính để nghe rõ hơn, còn lại sức khỏe của mình hoàn toàn bình thường, không có bất kỳ bệnh mãn tính nào.

Mở đầu câu chuyện, ông Thìn cho biết hiện có 17 cửa hàng đúng thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc ở cả nước, ngoài ra còn có cửa hàng ở nước ngoài gồm Nhật Bản, Indonesia, Australia, Mỹ. Trong đó, cửa hàng ở Lò Đúc (Hà Nội) được ông Thìn gọi là "tổng hành dinh" của thương hiệu. Ông thường đi lại giữa các địa điểm có cửa hàng.

Ông Thìn kể lại khoảng cuối năm 2019 là lần đầu tiên gặp mẹ của Đoàn Hải Trung. Theo ông Thìn, mẹ của Trung nói với ông muốn mở một cửa hàng mang thương hiệu của ông ở Hải Dương. Ông khẳng định chưa đặt bút ký vào bất cứ hợp đồng nào với Trung vì nhận thấy phía bên kia có ý định chiếm đoạt thương hiệu của mình. Ông Thìn nói sau đó không gặp lại mẹ con Trung nữa.

Ông cho biết suốt thời gian sau đó, ông không hề biết các hoạt động của Đoàn Hải Trung và những công ty do Trung thành lập. Gần đây, có người đến gặp ông trực tiếp, kể lại đã ký kết hợp đồng với công ty do Đoàn Hải Trung đứng tên để mở quán Phở Thìn tại TPHCM. Lúc này, ông mới biết các hoạt động của Trung. Ông Nguyễn Trọng Thìn khẳng định Trung đã mạo danh ông, lợi dụng thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc suốt thời gian qua. "Luật sư của tôi đã tập hợp hết tất cả bằng chứng để khởi kiện Đoàn Hải Trung ra tòa. Trung lập công ty mà không có sự đồng ý tôi, mạo danh tôi, tôi có đủ bằng chứng. Tôi kiện Đoàn Hải Trung không phải vì muốn lấy tiền mà để bảo vệ người tiêu dùng. Tôi mong các cơ quan hữu quan phải làm rõ việc này, trắng ra trắng, đen ra đen", ông Thìn chia sẻ với Dân trí.

Ông Thìn cũng nói thêm các thông tin về việc Đoàn Hải Trung nhận là "truyền nhân" của thương hiệu, Giám đốc điều hành Phở Thìn 13 Lò Đúc, đều là sai sự thật. Ông nói Trung năm nay 22 tuổi, trong khi thương hiệu phở của ông đã có 44 năm thì làm sao có thể là chủ thương hiệu. "Chém gió khủng khiếp", ông Thìn gay gắt.

Ông Thìn nói thêm đến hiện tại, ông chưa từng tham gia lập bất kỳ công ty nào liên quan thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc. Ông khẳng định các công ty hay trang fanpage về ông đều là mạo danh.

Về việc bảo hộ thương hiệu, ông Thìn thông tin năm 2009 đã nộp hồ sơ đăng ký nhưng bị từ chối. Năm 2020, ông tiếp tục nộp hồ sơ lên Cục Sở hữu Trí tuệ nhưng đến nay vẫn đợi kết quả.

"Truyền nhân" Đoàn Hải Trung: Mình chả làm gì sai cả

Trả lời Dân trí về 3 công ty liên quan đến thương hiệu Phở Thìn 13 Lò Đúc, Đoàn Hải Trung cho biết không muốn cung cấp thông tin, về phía công ty hiện có nhiều vấn đề. Trung còn cho hay hiện liên quan đến nội bộ gia đình rất phức tạp.

"Những vấn đề đấy liên quan đến thỏa thuận riêng của phía công ty và ông. Bên mình để phát triển như thế này thì đều phải có đầy đủ giấy tờ. Có thỏa thuận hình ảnh, lâu nay mọi thứ hợp tác rõ ràng, sòng phẳng", Đoàn Hải Trung trả lời về việc công ty VieThin không có vốn góp của ông Thìn nhưng vẫn sử dụng hình ảnh để làm thương hiệu.

Ông chủ Phở Thìn nói về truyền nhân Hải Trung: Chém gió khủng khiếp - 2

Ông Nguyễn Trọng Thìn và Đoàn Hải Trung (áo cổ trắng) tại một sự kiện (Ảnh: DT).

Người này nhiều lần nhấn mạnh câu chuyện xoay quanh lùm xùm gia đình ông Thìn. Trung còn cho biết thêm ông Thìn tai bị điếc nên không dùng điện thoại, ông chỉ có điện thoại cục gạch và hiện không dùng nữa.

"Tất cả muốn giữ im lặng. Mình chả làm gì sai cả, đừng làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bọn mình. Mọi người đều bảo mình giữ im lặng nhưng mình không có gì sai trái, đang làm việc có ích mà", Trung nhấn mạnh về mục tiêu phát triển một thương hiệu truyền thống như Phở Thìn.

Trên thực tế, phóng viên Dân trí đã gặp mặt trực tiếp ông Nguyễn Trọng Thìn tại TP.HCM và biết ông đang dùng điện thoại iPhone 12

Tải hồ sơ năng lực Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Hòa Bình

Tải Profile
Tin liên quan

CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI HÒA BÌNH - chuyên vận chuyển hàng nguyên liệu, nông sản, sắt thép… vận tải container, khai thác khoáng sản, dịch vụ hải quan...