Vận tải Container

Vận chuyển hàng nguyên chuyến

Vận chuyển hàng nguyên chuyến và những điểm khác biệt với các phương thức vận chuyển khác?

Trong thời kỳ hiện đại, người gửi hàng có thể khó xác định cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí, giảm rủi ro và đảm bảo tối ưu sử dụng thời gian trong việc mua sắm, vận chuyển. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn một phương thức vận chuyển mới: vận chuyển hàng nguyên chuyến và phân tích những ưu nhược điểm để bạn có thêm thông tin quyết định.

Vận chuyển hàng nguyên chuyến là gì?

Vận chuyển hàng nguyên chuyến đề cập đến việc sử dụng toàn bộ xe tải cho một lô hàng nhất định. Có thể có các định nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào hãng vận tải được sử dụng và loại lô hàng.

Mức phí vận chuyển hàng nguyên chuyến cũng khác nhau giữa các loại này, nhưng nói chung, vận chuyển nguyên chuyến phải tuân theo ba giới hạn tối đa phổ biến, bao gồm tải trọng, khổ giới hạn của đường bộ và quy định về lưu hành xe quá tải trọng.

Ngoài ra, các lô hàng vận chuyển theo phương thức này thường được xem là lựa chọn tốt nhất khi hàng hóa thuộc dạng hàng siêu trường (Chiều dài lớn hơn 20,0 mét; Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét; Chiều cao lớn hơn 4,35 mét và không thể tháo rời); hoặc hàng siêu trọng (hàng không thể tháo rời, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn).

Những điểm khác biệt chính giữa vận chuyển hàng nguyên chuyến với các loại vận chuyển khác

Có nhiều loại hoặc phương thức vận chuyển khác nhau để vận chuyển hàng hóa. Chúng bao gồm LTL, đường sắt, đường hàng không, v.v. Khi các phương thức này diễn ra trên mặt đất, chúng được gọi là các phương thức “vượt đường” (OTR) và các hình thức vận chuyển OTR chủ yếu là chở đầy xe tải, bưu kiện (còn gọi là gói nhỏ) và LTL. Toàn bộ xe tải sử dụng các tuyến đường nghiêm ngặt, vận chuyển sản phẩm từ điểm A đến điểm B và sử dụng toàn bộ không gian và trọng lượng của một xe tải nhất định. Sự khác biệt chính giữa FTL và các phương thức OTR khác thúc đẩy tính chất vận chuyển đơn lẻ của vận chuyển hàng hóa bằng xe tải. Mặc dù điều này mang lại một số lợi ích, nhưng nó cũng đi kèm với những thách thức.

Người ta chú ý nhiều đến chế độ vận chuyển ít hơn tải trọng xe tải (LTL) khi đề cập đến việc loại bỏ tận gốc những điểm không hiệu quả và chi phí. Tuy nhiên, có một cơ hội cho các chủ hàng tiết kiệm và hiệu quả thông qua việc sử dụng vận chuyển hàng nguyên chuyến.

Ưu và Nhược điểm của vận chuyển hàng nguyên chuyến

Lợi ích của việc vận chuyển hàng nguyên chuyến

Vận chuyển hàng nguyên chuyến mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí – Người gửi hàng không phải chịu hầu hết các khoản phí phụ như giao hàng lại, cân lại và các khoản phí thông thường khác. Ngoài ra, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phân loại lại lô hàng của mình và chi phí liên quan.
 • Ngăn ngừa thiệt hại – Vì bạn có toàn bộ không gian trên xe tải, nên không phải dừng lại để nhận hàng hóa khác. Hàng hóa của bạn cũng sẽ được xử lý ít hơn và nhận giao hàng tận nơi. Cuối cùng, hàng hóa của bạn được xử lý càng ít thì khả năng hư hỏng càng ít.
 • Nhiều tùy chọn hơn – dịch vụ vận chuyển hàng nguyên chuyến cung cấp các tùy chọn không có sẵn trong các phương thức vận chuyển khác. Điều đó bao gồm xe tải đông lạnh, giường nằm, đa phương thức và xe tải khô,.... Nếu bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đặc biệt, xe tải thường sẽ là lựa chọn hiệu quả nhất.

Nhược điểm của vận chuyển hàng nguyên chuyến

Bên cạnh những ưu điểm như trên, vận chuyển hàng nguyên chuyến cũng có một số nhược điểm, bao gồm nhu cầu đóng gói hàng hóa tốt hơn, chấp nhận lịch trình giao hàng và vận chuyển cứng nhắc, các vấn đề về khả năng cung cấp đầy đủ xe tải và tỷ lệ cao hơn so với chế độ khác. Tuy nhiên, người gửi hàng có thể cảm thấy đây không phải là bất lợi khi bạn có đủ các yếu tố sau:

 • Khi bạn có đủ vật phẩm để lấp đầy cả một chiếc xe tải.
 • Khi bạn muốn có cả một chiếc xe tải dành riêng cho hàng hóa của mình.
 • Khi vận chuyển hàng hóa là thời gian nhạy cảm.
 • Khi trọng lượng làm cho nó tiết kiệm chi phí hơn so với tải trọng xe tải.

Thuê dịch vụ vận chuyển hàng nguyên chuyến ở đâu?

Giống như hầu hết các ngành công nghiệp ngày nay, tương lai của ngành vận tải hàng hóa quá khổ đang có nhiều biến động. Có một lượng lớn nhu cầu của người tiêu dùng đang gây ra các vấn đề về năng lực đối với các nhà cung cấp. Điều này gây khó khăn cho một số chủ hàng trong việc tiếp cận không gian vận chuyển.

Công suất xe tải và tỷ lệ tăng của LTL và các phương thức vận tải khác đang thay đổi kỳ vọng về tương lai của việc vận chuyển hàng hóa nguyên chuyến. Thời tiết khắc nghiệt của thiên nhiên, đặc biệt là trong mùa bão và nhu cầu chung của người tiêu dùng gia tăng đang thúc đẩy nhiều chủ hàng sử dụng nhiều phương thức nhất có thể để đảm bảo vận chuyển hàng hóa kịp thời và tiết kiệm chi phí. Do đó, nhu cầu vận chuyển hàng hóa TL dự kiến sẽ tăng lên và các phương thức thay thế sáng tạo, như đường sắt, đang bắt đầu mang các đặc điểm của vận chuyển hàng hóa nguyên chuyến. Hơn nữa, nhiều chủ hàng sẽ tìm cách sử dụng hợp nhất vận chuyển hàng hóa để khai thác các nguồn lực của FTL.

Là một người gửi hàng, bạn có quyền tiếp cận vô số giải pháp và dịch vụ để giúp bạn đối mặt với những thách thức vận chuyển hàng hóa ngày nay. Và bạn không phải làm điều đó một mình. Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ vận tải Hòa Bình cung cấp một mạng lưới vận chuyển chất lượng, một hệ thống quản lý vận tải hàng đầu cung cấp thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu và một nhóm các chuyên gia trong ngành luôn sẵn sàng hỗ trợ. Kết nối với một trong những chuyên gia về vận chuyển hàng nguyên chuyến của chúng tôi để cải thiện các hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe tải nguyên chuyến của riêng bạn để công ty của bạn có thể giảm thời gian, tiền bạc và nguồn lực.

NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT CHO CHUYẾN HÀNG CỦA BẠN

Vui lòng điền thông tin chuyến hàng cần vận chuyển của quý khách vào form bên cạnh. Hòa Bình sẽ phản hồi báo giá đến quý khách sớm nhất có thể

 • Dịch vụ chất lượng cao
  Hòa Bình là đơn vị vận chuyển hàng hóa toàn quốc bằng Container cũng như các phương tiện khác với chất lượng cao.
 • Thương hiệu uy tín
  Hòa Bình Logistics luôn đặt uy tín lên hàng đầu, Luôn lấy tuy tín làm trọng tâm trong mọi hoạt động kinh doanh của chúng tôi
 • Thanh toán linh hoạt
  Với mục tiêu đôi bên cùng có lợi, Hòa Bình sẵn sàng hỗ trợ tối đa quý khách hàng thanh toán chi phí một cách linh hoạt

CÔNG TY TNHH TM DV VẬN TẢI HÒA BÌNH - chuyên vận chuyển hàng nguyên liệu, nông sản, sắt thép… vận tải container, khai thác khoáng sản, dịch vụ hải quan...